Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da

Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da

Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da

Nếu bạn tự hào chủ sở hữu của một bàn mỹ phẩm có rất nhiều những loại serum (huyết thanh) nhưng không biết thực sự biết serum có tác dụng gì hoặc bạn nên sử dụng nó như thế nào, thì bạn không cô đơn đâu. Có rất nhiều tín đồ làm đẹp vẫn còn hoang mang về sản phẩm dưỡng da này. Thông tin tràn lan tràn lan trên mạng để nói về serum vẫn chứa đầy những điều mâu thuẫn. Như, chúng giữ ẩm, nhưng không thay thế hoàn toàn kem dưỡng ẩm của bạn. Và serum có một số công thức chứa dầu, nhưng chúng không được xem là dầu chuyên biệt dùng trên da mặt.

Có thể bạn rất bối rối? Vâng, chúng tôi cũng đã từng như vậy. Nhưng hãy để chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin từ bác sĩ da liễu Tiến sĩ Jegasothy, Giám đốc điều hành và người sáng lập Viện Miami Skin. Bác sĩ sẽ phân tích cho bạn hiểu được serum là gì, nên sử dụng serum như thế nào và công thức serum nào là tốt nhất cho loại da của bạn.

Vậy huyết thanh (Serum) là gì? chọn sử dụng serum hiệu quả

Serum giống phương pháp thay thế cho một mũi tiêm trên da. Serum được bào chế với các thành phần giúp chống lão hóa mạnh như retinol và vitamin C, pha trộn với các chất không chứa dầu, đó là những gì tạo ra cho serum một công thức giữ ẩm hoàn hảo. Bôi serum như một lớp mặt nạ sử dụng các chất tổng hợp như silicone và glycerin để tạo ra kết cấu mỏng nhẹ và cảm giác trơn ẩm của serum trên da. Mà không gây bít tắt lỗ chân lông. Các thành phần dưỡng ẩm trong serum thường được nhắc đến như bơ từ các loại hạt hoặc dầu jojoba, bác sĩ Jegasothy nói.

Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da
Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da

Làm thế nào để bạn sử dụng Serum đúng cách trong quy trình chăm sóc da?

Hãy coi serum như một trong những bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Tiến sĩ Jegasothy nói rằng nên thoa chúng để kết thúc quy trình chăm sóc da hoặc ngay trước khi bạn bắt đầu trang điểm. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác chung với serum, khuôn mặt của bạn có thể bắt đầu trông bóng nhờn và có khả năng bít tắc.

Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da
Cách chọn và sử dụng hiệu quả serum dưỡng da

Để sử dụng serum (huyết thanh), Tiến sĩ Jegasothy khuyên bạn nên sử dụng đầu ngón tay sạch như cách bạn làm với các sản phẩm dưỡng da khác và chấm những chấm nhỏ lên khắp vùng da mặt, sau đó vỗ đều để thấm dần lớp dưỡng chất vào sâu dưới da. Cần chú ý cẩn thận khi sử dụng serum quanh vùng mắt. “Thoa bất cứ thứ gì vào gần vùng mắt đều nên được tư vấn thận trọng,” Tiến sĩ Jegasothy giải thích. “Đừng bao giờ bôi kem hoặc serum vào vùng mắt vì nó có thể phá vỡ các mao mạch mỏng manh nằm dưới da mí mắt mỏng, sau đó có thể gây ra dưới quầng mắt sau này.”

Làm thế nào để chọn đúng huyết thanh? chọn sử dụng serum hiệu quả

Khi chọn mua huyết thanh, Tiến sĩ Jegasothy khuyên bạn nên xem xét các thương hiệu có tên tuổi, có danh tiếng tốt. Thực hiện kiểm tra lâm sàng các sản phẩm của họ, xem xét các bài review, đánh giá và phân tích danh sách thành phần của họ. Vì serum thường không phải sản phẩm giá rẻ, nên chọn lựa thật kỹ trước khi mua để tránh lãng phí. Nếu chúng có nồng độ thành phần cao và an toàn thì càng tốt.

  1. Về thành phần thực tế, nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn một loại serum có axit salicylic và / hoặc axit glycolic
  2. Đối với da khô, hãy tìm các công thức kết hợp các protein hydrat hóa như axit hyaluronic thu hút nước cho da
  3. Trong khi lão hóa, da xỉn màu hoặc da hỗn hợp sẽ có tác dụng từ huyết thanh có cả vitamin C và retinoids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *