Rước họa vì “thần dược” vitamin E làm đẹp da

Trên các diễn đàn người ta tuyền tai nhau về những cách làm đẹp da mặt từ vitamin E từ bôi, chích,…để làn da được mịn màng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách làm đẹp phản khoa học.

Nhiều người có thói quen sử dụng vitamin E bôi lên da để làm đẹp tuy nhiên cách làm đẹp này được bác sĩ nhận định là phản khoa học.

Vitamin E là một loại vitamin tan trong dầu và là một trong những vitamin thiết yếu cần cho sự phát triển tốt của cơ thể con người. Bên cạnh đó, vitamin E cũng tốt cho việc tái tạo của các tổ chức da, giúp da dẻ mịn màng và hồng hào hơn. Tuy nhiên, theo các kết quả nghiên cứu lâm sàn thì vitamin E tốt và phòng quá trình lão hóa, nhưng thật ra nó cũng chỉ cần thiết dùng ở những người bắt đầu có tuổi, sau 35 trở đi, ngoài 40, 50, ở những người già khi quá trình lão hóa nhanh, da khô, còn người trẻ không cần thiết phải dùng.

Hậu quả khi quá lạm dụng vitamin E

Rối loạn các chức năng của cơ thể

Sai lầm của nhiều người là quá sùng bái vitamin E, nghĩ đó là thần dược, giúp trẻ hóa và giúp có làn da mỡ màng, tươi trẻ, nên dùng không đúng liều lượng, liều cao lại gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa như: buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn thần kinh, nhức đầu. Cách đây nhiều năm có nhiều ca tử vong vì dùng vitamin E tiêm thẳng vào tĩnh mạch, rất nguy hiểm.

Là nguyên nhân gây mụn bất trị

Mặt nổi đầy mụn vì lạm dụng vitamin E bôi lên mặt.

Việc dùng vitamin E để bôi lên da là không đúng và theo các bác sĩ việc làm này là phản khoa học. Vì bản chất muốn vitamin E được hấp thụ vào da thì cần phải cho dầu vào vitamin E để làm chất dẫn. Tuy nhiên, trên da bình thường của chúng ta đã sở hữu một lượng dầu nhất định, nếu bôi thêm sẽ khiến da bị bội thực, bí bách lỗ chân lông và là nguyên nhân chính cho việc mụn hình thành.

Hãy cẩn thận khi lựa chọn phương pháp làm đẹp da, đặc biệt nếu muốn sử dụng vitamin E để làm đẹp an toàn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé! Gọi ngay đến hotline Hana Pharma để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *