Tại sao dược mỹ phẩm được xem là xu hướng làm đẹp được lòng phái đẹp nhất ?

Xu hướng làm đẹp an toàn theo tiêu chí khỏe và đẹp lâu dài khiến cho dược mỹ phẩm đã và đang chiếm ưu thế trong lòng các chị em. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng làm đẹp này qua những thông tin dưới đây!

Nếu như chỉ vài năm trước đây các loại mỹ phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em thì những năm gần đây sau thời gian phải hứng chịu những hậu quả do những sản phẩm công nghiệp này này gây ra, nhiều chị em đã chuyển sang dùng dược mỹ phẩm như một biện pháp làm đẹp vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe.

Dược mỹ phẩm được định nghĩa như thế nào?

Dược mỹ phẩm xuất hiện lần đầu tiên được định nghĩa “Dược mỹ phẩm là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm”.

Có thể hiểu dược mỹ phẩm là một loại sản phẩm kết hợp giữa mỹ phẩm và dược phẩm, nghĩa là bên cạnh vai trò của một mỹ phẩm thì các sản phẩm này còn có thêm một số thuộc tính của dược phẩm: Có tác dụng sinh học nhẹ, được nghiên cứu, sản xuất, kiểm soát chất lượng, lưu thông phân phối, tư vấn, hướng dẫn sử dụng theo cách thức như các dược phẩm ở mức độ phù hợp.

Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

  1. Dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm là sản phẩm dinh dưỡng và làm đẹp, kết hợp các thành phần y dược học tiên tiến với tính năng trị liệu nên có khả năng điều chỉnh và phục hồi các vấn đề chuyên sâu.

Dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm vừa có công dụng điều trị và phục hồi của 1 dược phẩm. Nó đặc biệt phù hợp để điều trị tận gốc các vấn đề về da như lão hóa, sạm nám, viêm nhiễm, mụn, tàn nhang, đồi mồi, sáng da,… mà vẫn duy trì vẻ đẹp cho làn da. Vì thế, dược mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng trong viện da liễu, spa, clinic để điều trị chuyên sâu cho da đang có vấn đề.

  1. Hoá mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm là sản phẩm dưỡng da, làm sạch, trang điểm,… thường có thành phần nguyên liệu là các loại hóa chất tổng hợp. Cơ chế hoạt động của hóa mỹ phẩm thường là sự tác động ở lớp biểu bì, không có tính năng điều trị chuyên sâu. Hiệu quả của thành phần nguyên liệu ít an toàn, dễ gây kích ứng và làm sức đề kháng của da yếu đi.

Tại sao nên sử dụng dược mỹ phẩm cho công cuộc chăm sóc da và làm đẹp?

Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, các thành phần có trong sản phẩm không chỉ tác động trực tiếp bên ngoài da mà còn thẩm thấu qua da, lưu trữ trong cơ thể và tác động đến sức khỏe về lâu về dài. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và đặc biệt là đạt các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả đã được kiểm nghiệm chặt chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *